Cây Gáo, một loài cây thường mọc hoang trên các bờ đê, vườn ruộng, vô cùng dễ tìm, nhưng nó lại là một vị thuốc tốt gấp nhiều lần so với các loại tân dược hiện đại.
* Trị Bệnh Dạ Dày:
Đọt Gáo Non (3-5 đọt), rửa sạch, nhai với chút muối, nuốt cả nước lẫn xác, vào sáng sớm khi thức dậy, trước khi ăn, nội trong 5-7 ngày sẽ dứt chứng đau với người đau mãn tính, nhiều năm chưa khỏi.
* Trị Kiết Lỵ: Vỏ Gáo tươi 50g, giã nát, chế vào một cốc nước sôi, ngâm khoảng 15'-20', sau đó chắc lấy nước uống.
* Trị Cổ Chướng: Chướng bụng do sơ gan, ung thư gan.
Vỏ Gáo khô 50g, quả Gáo khô 3-5 quả, nấu lửa nhỏ với khoảng 2lít nước, sắc lại còn 3 chén thì uống, chia ra 3 lần trong ngày. Trong tuần sẽ có thuyên giảm.
Hy vọng hữu ích cho mọi người!
Chúc tất cả an lạc, thường tấn!